Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

Cảm nhận của một du sinh viên Canada thành đạt

"đất nước lá phong" đang ra đời năng lực nghiên cứu quí phái toàn cầu thông qua việc tuyển sử dụng những nghiên cứu sinh hàng đầu , Ngoài ra xây dựng level sau đại học”, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Chatsis nói.
Hiện nay sở hữu hơn 178.000 du học sinh Việt Nam đang học tập bởi PTTH tới cấp Cao học tại Canada. Đa số trong số họ đã trải qua những năm tháng học tập tuyệt vời trên con đường phát triển tri thức, nhân típ và thành đạt khi bước vào đời.


chia-se-hoc-sinh-thanh-dat

Dưới đây ấy là những cảm nhận chân tình của các người trong cuộc.

 Anh Nguyễn Văn Quang: “Cựu du HSSV "đất nước lá phong"” - Giám đốc CEI Việt Nam, người đã từng sống và khiến cho việc tọa lạc Canada hơn 20 năm:

Tôi sang Canada lần đầu tiên hôm đó ấy là ngày 7, tháng Giêng năm 1977. Ngày hôm trước "đất nước lá phong" có bão tuyết trẻ trung lớn, cao cả thước. Khi đó chính mình cứ tưởng Canada lúc nào mùa phần đông cũng rất sẽ như vậy và chẳng có mùa Hè. Đến giờ bản thân mình biết sở hữu tươi mới phần lớn em hiểu "đất nước lá phong" theo cách thức đó nhưng thật sự đấy chính là Canada có 4 mùa và mùa hè cũng khá tràn ánh nắng giống như Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin Du học Canada

Hơn thế "đất nước lá phong" là nước đa văn hóa. Tôi theo học Trung học tại một trường thuộc Montreal, sau này học Đại học tại MaGrill - đây đó chính là Trường ĐH được xếp hạng 1 trong 20 trường tốt nhất thế giới. Hiện nay, những trường xây dựng Canada đang thu hút cực phong cách đa phần du sinh viên quốc tế. Những trường xây dựng Canada trẻ trung chính là khác biệt chính là người ta chú trọng lại văn hóa của du du học sinh, do đó có trẻ trung phần lớn những hiệp hội của du học sinh khiến cho bản thân mình thích nghi cùng đời sống nằm bên đó, của mình cũng khá sở hữu thể vừa làm các bạn cùng với các bạn học viên "đất nước lá phong", vừa kết chúng ta quốc tế như trong cộng đồng nước của bản thân mình vậy. Song trên thực tế khó khăn mà du du học sinh bạn vẫn gặp phải đấy là “sốc văn hóa” tuy nhưng chỉ cần 1 tuần chính là có thể thích nghi, sở hữu người tương đối trải qua lại 2, 3 tháng. Điều này sẽ chóng vánh qua nhanh khi ta tự hưng phấn tham gia vào các hoạt động của trường, những câu lạc bộ học tập, vui chơi và rèn luyện kỹ năng… Tại các trường của Canada đều sở hữu các người tư vấn về tâm lý, người ta hiểu trẻ trung chính là rõ về vấn đề này, bản thân mình vậy nên kiếm tìm đến các người tư vấn tâm lý như vậy, sau khi vượt qua được “sốc văn hóa”, cuộc sống sẽ hạnh phúc và dễ dàng biết bao.

Võ Hiếu Dân, Giảng viên trường đại học Victoria
Đặt chân đến Canada kinh nghiệm đây 10 năm, bắt đầu bởi học tiếng Anh, qua đại học, rồi thạc sĩ, lại nay khiến cho nghiên cứu sinh tiến sĩ năm cuối và tham gia giảng dạy tại Đại học Victoria, Võ Hiếu Dân có các điều để chia sẻ về mẹo du học thành công lập.

Năm 2001, nguyên sinh viên trường phổ thông Lê Quý Đôn TPHCM, Dân được ba mẹ cho sang du học. Vương quốc Anh chọn Đại học Victoria, xây dựng tỉnh British Columbia giúp nơi khởi đầu học tiếng Vương quốc Anh, và kết cục đã tọa lạc lại đó tận bây giờ. Năm đầu tiền chưa phần lớn, tuy nhưng cũng rất đấy là cố gắng tươi mới lớn của ba mẹ.

Chính là học viên năm thứ hai, Dân sở hữu nghề nghiệp trường cho làm cho thêm - nhìn coi thư viện. "tiền công trường trả như cho, 10-11 đô một giờ", Dân kể lại. Đó thực sự đấy là nguồn thu cần thiết để chia sẻ gánh nặng cùng ba mẹ. Chính sách chung xây dựng "đất nước lá phong" cho HSSV quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học, qua 6 tháng đến một năm học đầu tiên, được phép làm thêm theo ca khi đang học hay toàn bộ thời gian vào kỳ nghỉ.

Lời khuyên thiết yếu mà Dân có thể chia sẻ với những bạn trẻ chính là : cần biết nhận được cơ hội học bổng. "Học bổng chẳng tự nhiên tới cùng với bạn". Văn phòng du học sinh thế giới hay có xây dựng những trường đó là nơi trợ khiến các bạn tìm hiểu các điều kiện học bổng và thực hiện đúng các thủ tục quan trọng . Cùng với bí quyết đó, lúc lên học thạc sĩ Dân đã được học bổng bằng những trường. Vài tháng trước lúc nhận được bằng đại học, năm 2005, Dân đã được trường báo tin sẽ được nhận chuyển tiếp học thạc sĩ. Đó thực sự đó chính là thành công.

Dân nói; ""đất nước lá phong" là nơi tuyệt đẹp mắt. Để học tập". Một năm nữa Anh quốc sẽ hoàn thành chương trình dạy tiến sĩ kinh tế. Kế hoạch tiếp theo của Vương quốc Anh chính là đào tạo tại Đại học Victoria. "sự nghiệp sung sướng nhất đó chính là đào tạo, Chính vì vì nó cho của mình điều kiện tiếp tục nghiên cứu", Anh chia sẻ

Tấn Phú, kết thúc khóa học ngành Dầu khí tại trường SAIT
Bản thân mình vừa nhận được bằng ngành dầu khí tại trường SAIT xây dựng thành phố Calgary tọa lạc tỉnh bang Alberta và hiện giờ đang giúp cho việc xây dựng thành phố Calgary. Từ những ngày đầu tiên lại "đất nước lá phong", mình đã đặt mục tiêu là sẽ tìm một chỗ làm part-time để sở hữu thể nhẹ bớt gánh nặng cho gia đình. Và của mình nhận được công việc cashier cho một cửa hàng bán đồ ăn trong trường và làm ở đó cho đến khi bản thân mình tìm tòi giấy phép để sở hữu thể làm cho việc ngòai trường sau 6 tháng học. Sự nghiệp hàng đầu tọa lạc "đất nước lá phong" cùng với khỏan thu nhập tương đối đó chính là khiêm tốn tất nhiên cũng rất khiến cho chính mình sở hữu được  một khoảng ăn uống, nhẹ bớt gánh nặng cho gia đình. Sau lúc nhận được giấy phép để khiến việc ngòai trường, cũng khá đấy là bắt đầu kỳ nghỉ hè. Du học sinh được nghỉ 4 tháng hè, chính là một thời gian lý tưởng để đi giúp kiếm số tiền cho năm học sắp lại . Của mình khá tạm nghỉ nghề nghiệp hiện tại và tìm một việc làm ngòai trường. Lúc này cùng với khả năng ngoại ngữ cũng khá tốt hơn trước, bản thân mình được nhận vào giúp cho trợ lý văn phòng cho một phòng khám mắt tư nhân. Với việc làm tốt và mức lương tốt hơn trước, bốn tháng hè mình dành dụm được một khoảng tiền sở hữu thể đủ đóng tiền học tiền cho học kỳ sau. Rồi cũng rất lại ngày học xong và học xong, vừa vui mừng vì đã kết thúc chặng đường đầu lại bắt đầu phải nỗi lo lắng tìm công việc. Những trường đều sở hữu văn phòng để làm đỡ học sinh trong việc tìm được vị trí công việc. Chính mình mất khoảng hai tháng sau mỗi khi nhận được bằng để tìm nghề nghiệp và sở hữu được việc làm chính mình mong muốn. Giờ mình đang có được một chỗ làm tốt như mong muốn và sẽ ở lại "đất nước lá phong" khiến cho việc ba năm. Em gái bản thân mình cũng khá đang được hướng dẫn khiến hồ sơ để sang Canada đi học nước ngoài như mình.

Đối cùng Đặng Bùi Hoàn - học sinh VN đầu tiên nhận học bổng danh giá: Vanier Canada Graduate Scholarship (CGS). Hoàn từng đó là học viên THCS xây dựng trường Lê Quý Đôn (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.  Năm 2001, Hoàn được học bổng Freeman du học ở Mỹ, ra trường cử nhân trường ĐH Wesleyan và Caltech, rồi khiến cho thạc sĩ ngành Vật lý ở Princeton. Hiện nay Hoàn đang giúp nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Viện Vật lý lý thuyết Perimeter và trường ĐH Waterloo thuộc "đất nước lá phong" về chuyên ngành thông tin lượng tử (Quantum information): “Đi học tại nước ngoài không chỉ tận dụng các Điểm mạnh trong nền giáo dục của các đất nước tiên tiến để nâng cao học vấn và kiến thức chuyên môn của mình mà còn để học mẹo sống, mẹo suy nghĩ và trưởng thành. Xây dựng VN, sức ép về thành tích học tập đôi khi quá lớn khiến sinh viên - HSSV ít có thời gian tham gia vào các hoạt động khác”. Bằng gợi ý của mình, Hoàn đúc kết : “những học viên - học sinh sinh viên VN cố gắng dành thêm thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội hay là văn nghệ, thể  thao. Nó chớ chỉ khiến những các bạn có một bộ hồ sơ “hoàn chỉnh” hơn mỗi lúc xin học bổng mà nó thật sự giúp bạn trở thành một công lập dân có ích hơn cùng với xã hội, Đặc biệt, nó làm cho các bạn có một cuộc sống trọn vẹn hơn”.

"đất nước lá phong" đó chính là quốc gia của dân nhập cư và luôn chú ý phát triển nền văn hóa đa sắc tộc, Do vậy bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc luôn được tôn trọng, giữ gìn và phát huy, nơi đây nổi tiếng đấy chính là 1 nước hòa bình, sạch sang trọng. Và an toàn, vũ khí chẳng được phép chọn lựa.

Hình ảnh Du học sinh Canada thành đạt và cảm nhận số 2

trích nguồn: tinmoi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét