Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Yêu cầu của các loại giấy phép làm việc cho sinh viên du học Canada

Những học sinh sinh viên có giấy phép du học Canada hợp lệ, và đang theo học tại một cơ sở giáo dục của Canada, sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau khi ở lại làm việc tại đất nước này sau. Không phải tất cả các công việc đều đòi hỏi học sinh phải có giấy phép làm việc, nhưng hầu hết các công việc chính thức tại Canada đều yêu cầu người lao động quốc tế phải có loại giấy phép này. Giấy phép làm việc chính là giấy thông hành giúp cho sinh viên quốc tế bước đầu ở lại Canada để định cư. Nếu chưa biết rõ về các loại giấy phép này, sinh viên du học Canada có thể tìm hiểu ngay trong bài viết này.
Dưới đây là danh sách các giấy phép làm việc Canada cho sinh viên:
du-hoc-canada-22-07-2017-hinh-1
  1. Miễn giấy phép làm việc: Với đối tượng sinh viên nước ngoài đang theo học chương trình toàn thời gian tại Canada (có giấy phép học tập hợp lệ) sẽ không cần phải xin giấy phép làm việc nếu muốn làm việc trong trường.
  2. Giấy phép làm việc ngoài trường: Học sinh nước ngoài đang theo học toàn thời gian dựa trên giấy phép học tập hợp lệ có thể được phép làm việc ngoài trường nếu trường của họ tham gia vào chương trình cho phép sinh viên làm việc bên ngoài trường thông qua CIC – Sở Di Trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada).
  3. Chương trình giáo dục hợp tác và giấy phép thực tập: Đây là giấy phép được cấp cho những bạn sinh viên nước ngoài đang học trong một chương trình đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thông qua hoạt động thực tập (hưởng lương hoặc không hưởng lương) tại Canada.
  4. Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp: Sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp chương trình học ở Canada với thời gian học tối thiểu tám tháng, họ có thể hội đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Nói chung, giấy phép làm việc tại Canada sẽ có giá trị trong khoảng thời gian tương ứng với giấy phép học tập của sinh viên đang du học tại Canada (nhưng giới hạn thời lượng tối đa là 3 năm).

  1. Giấy phép làm việc cho vợ/chồng của một sinh viên nước ngoài: Một người phối ngẫu đi cùng với một sinh viên du học Canada theo diện có giấy phép học tập hợp lệ cũng được hưởng giấy phép học tập tại Canada hoặc giấy phép lao động mở, không yêu đối tượng vợ hoặc chồng này phải có sẵn công việc toàn thời gian tại thị trường lao động Canada.
Chính phủ Canada đang tìm cách tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên nước ngoài hội nhập vào xã hội của họ. Vì lý do này, hiện tại sinh viên du học Canada có rất nhiều lựa chọn làm việc tại Canada trong và sau khi tốt nghiệp. Không chỉ dễ dàng có được giấy phép học tập hợp lệ tại Canada, sinh viên quốc tế còn được cấp giấy phép làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, và họ cũng có thể hội đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình định cư thường trú tại Canada.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét